Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 NLĐ của Công ty TNHH RFTech Thái Nguyên ở KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình) thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn tại nơi làm việc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.
NLĐ của Công ty TNHH RFTech Thái Nguyên ở KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình) thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn tại nơi làm việc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Với đặc điểm có đông người lao động (NLĐ) làm việc, nhất là NLĐ đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh đã triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Những ngày này, tại trụ sở làm việc của Công ty TNHH RFTech Thái Nguyên ở KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình), hàng trăm NLĐ đều phải đeo khẩu trang y tế và được nhân viên của Công ty kiểm tra thân nhiệt trước khi đi vào làm việc. Ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay: Ngay từ ngày đầu đi làm trở lại sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán (mùng 6 âm lịch), Công ty đã thực hiện các biện pháp trên để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona cho NLĐ. Theo đó, đối với những trường hợp NLĐ có triệu chứng bị sốt, cúm... buộc phải nghỉ ở nhà và được khuyến khích đến các các cơ sở y tế để thăm khám, hoặc lấy mẫu bệnh phẩm.

Tương tự, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên ở KCN Yên Bình (T.X Phổ Yên) có số lượng NLĐ làm việc rất lớn, vì thế, đơn vị này cũng đã triển khai các biện pháp như: Kiểm tra thân nhiệt của nhân viên trước khi vào làm việc; yêu cầu toàn bộ công nhân viên thực hiện đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, tại các các cửa ra vào chính của Công ty đều được trang bị thêm dung dịch rửa tay, dán các thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch bệnh; đồng thời yêu cầu bếp ăn nấu các món ăn tốt cho hệ hô hấp. Đặc biệt trong khoảng thời gian này, Ban Giám đốc Công ty cũng tạm hoãn tất cả các hoạt động đoàn thể, có tính chất tập trung đông người để hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây lan và bùng phát dịch do virus Corona gây ra.

Còn đối với Công ty TNHH Wiha Việt Nam tại Khu công nghiệp Sông Công I (T.P Sông Công), ông Phạm Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Để giúp NLĐ nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ngay từ ngày ra quân sản xuất đầu năm (tức mùng 6 âm lịch), Công ty đã phát khẩu trang y tế miễn phí cho NLĐ, kết hợp với tuyên truyền về nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh để mỗi NLĐ nâng cao ý thức bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh. Bên cạnh đó, Công ty cũng trang bị thêm cốc uống nước dùng 1 lần, dung dịch diệt khuẩn, bổ sung viên sủi vitamin C miễn phí cho NLĐ. Nhờ đó, nhiều NLĐ đã cảm thấy yên tâm khi đến nơi làm việc. Anh Lương Xuân Thủy, làm việc tại bộ phận gia công cơ khí (Công ty TNHH Wiha Việt Nam) chia sẻ: Để phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho bản thân và mọi người, tôi sử dụng khẩu trang y tế và thường xuyên rửa tay sau khi làm việc và trước khi ăn. Không chỉ tôi mà các anh em trong phân xưởng cũng cùng nhau thực hiện theo quy định này. 

Theo ông Trần Văn Long, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh: Ngay khi nhận được thông tin dịch bệnh do virus Corona gây ra, ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết), Ban đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc thực hiện các biện pháp kiểm soát, nắm bắt thời gian quay trở lại làm việc cũng như theo dõi tình hình sức khỏe của những người này. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hiện tại, có 7/12 người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc tại các KCN trong tỉnh. Cả 7/7 người tình hình sức khỏe đều ổn định, không có dấu hiệu nhiễm virus Corona. Ngoài ra, Ban cũng đã ban hành văn bản tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong NLĐ theo khuyến cáo của Bộ Y tế gửi đến các đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trong KCN. Đối với khuôn viên bên ngoài các KCN, ngoài tăng cường các biện pháp dọn dẹp, vệ sinh thông thường, Ban đã có kế hoạch sẽ phun thuốc khử trùng, tiêu độc…

Đánh giá về công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh cho NLĐ trong KCN, ông Dương Văn Thái, Chủ tịch Công đoàn các KCN nói: Để chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, Công đoàn các KCN đã có văn bản gửi tới 63 công đoàn cơ sở của 3 KCN Nam Phổ Yên, Sông Công I và Điềm Thụy thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp cho NLĐ. Qua nắm tình hình, các công đoàn cơ sở đều đã nhanh chóng triển khai với nhiều các giải pháp như tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, NLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh; đề xuất với người sử dụng lao động trang bị các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh như khẩu trang y tế, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay…; ngoài ra các doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho NLĐ nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới...  Các đơn vị, doanh nghiệp  trong KCN đều đã chủ động và sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE