Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội (QH) khóa XII đã khai mạc sáng 22-10, tại Hội trường Bộ Quốc phòng. Đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung rất quan trọng, trong đó có việc quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2008, năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2006-2010.

Kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua

Trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2007 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Nền kinh tế năm 2007 đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 10 năm qua (8,5%), tạo khả năng hoàn thành nhiều chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch 5 năm 2006-2010 ngay trong năm 2008.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ 6 yếu kém của nền kinh tế cũng như khuyết điểm trong công tác điều hành. Những yếu kém và khuyết điểm này cho thấy sự phát triển của đất nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, chưa tranh thủ được tốt nhất những cơ hội và thuận lợi mới; chưa bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề văn hóa-xã hội và môi trường; tăng trưởng cao chưa đi liền với cải thiện nhanh về chất lượng...

Năm 2008: GDP tăng 8,5% -9%

Thủ tướng khẳng định: Năm 2008 phải nỗ lực cao nhất để tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành cơ bản nhiều chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch 5 năm 2006 – 2010 ngay trong năm 2008, tạo tiền đề để hoàn thành các mục tiêu này trong năm 2009. Ngay trong năm 2008 phải phát triển kinh tế với tốc độ cao gắn liền với nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và tính bền vững của nền kinh tế; phấn đấu vượt ngưỡng “nước đang phát triển có thu nhập thấp”.

Thủ tướng đã nêu các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2008. Trong đó chỉ tiêu kinh tế là GDP tăng 8,5%-9% so với năm 1997; GDP theo giá hiện hành khoảng 1.337.000 - 1.347.000 tỉ đồng; GDP bình quân đầu người khoảng 960 USD; chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn tốc độ tăng trưởng GDP..., cùng các chỉ tiêu xã hội, môi trường cụ thể.

Mức giảm trừ gia cảnh: 4 triệu đồng/tháng

Chiều cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH Phùng Quốc Hiển đã báo cáo tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân. Một trong những điểm mới của dự thảo luật là quy định về giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế và người phụ thuộc mà người nộp thuế có trách nhiệm nuôi dưỡng. Về vấn đề này, ý kiến chung của Ủy ban Thường vụ QH nhất trí với ý kiến chọn mức giảm trừ 4 triệu đồng/tháng (theo đó, mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 1,6 triệu đồng/tháng).

Cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Hà Văn Hiền đã trình bày báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2007 và kế hoạch phát triển năm 2008; Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh trình bày báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2007; phương án dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách Trung ương và bổ sung ngân sách địa phương năm 2008. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH Phùng Quốc Hiển trình bày báo cáo thẩm tra báo cáo trên.

Hôm nay, 23-10, QH thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2007 và kế hoạch phát triển năm 2008; phương án dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách Trung ương và bổ sung ngân sách địa phương năm 2008.
admin
Theo Người lao động
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE