Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ngày 04/10/2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại VN.
Ngày 04/10/2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại VN.
"Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản phải có trách nhiệm giải quyết ổn thoả về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ không để ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước". Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori, chiều 4/10, tại Văn phòng Chính phủ.

Thay mặt Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ Norio Hattori lấy làm tiếc về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, thành thật xin lỗi nhân dân Việt Nam và giử lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và các gia đình bị nạn trong sự cố này.

Đại sứ Norio Hattori cho biết, Thủ tướng Nhật Bản đã gửi điện chia buồn đến nhân dân Việt Nam và tuần tới Đoàn Chính phủ Nhật Bản tới Việt Nam để cùng Chính phủ Việt Nam giải quyết sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ làm hết sức không để sự cố này ảnh hưởng đến nguồn ODA, tiếp tục hỗ trợ các gia đình bị nạn và mong muốn ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới. Đại sứ Norio Hattori nhất trí sẽ cử các chuyên gia Nhật Bản cùng với Ủy ban quốc gia điều tra sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ để làm rõ nguyên nhân và đề xuất các phương án giải quyết.

Ngoài việc tham gia Ủy ban điều tra, Đại sứ Norio Hattori khẳng định, Nhật Bản sẵn sàng tham gia giải quyết sự cố một cách chân thành, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của Việt Nam giải quyết ổn thoả sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những việc làm tích cực của Nhật Bản đối với sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ như phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tìm kiếm những người bị chết, cứu chữa người bị thương và tài trợ cho các gia đình bị nạn.

Thủ tướng nêu rõ, vấn đề đặt ra cho Chính phủ Việt Nam là phải sớm tìm cho được người mất tích cuối cùng, chăm lo chữa trị cho những người bị thương, trợ giúp cho những gia đình bị nạn kể cả trước mắt cũng như lâu dài, đồng thời đề nghị Chính phủ hai nước hợp tác tốt trong vấn đề này.

Thủ tướng thông báo việc thành lập Ủy ban quốc gia điều tra sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, mong muốn Chính phủ Nhật Bản sớm cử các chuyên gia sang Việt Nam phối hợp làm rõ nguyên nhân để xử lý phù hợp, tiếp tục thi công công trình đảm bảo an toàn và chất lượng.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Chính phủ hai nước giải quyết ổn thoả vụ việc này, không để ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE