Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng 3/1, Đại sứ Lê Lương Minh, Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đã tham dự phiên họp chính thức của Hội đồng. Đây là ngày đầu tiên Việt Nam chính thức dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an ở cấp đại sứ.

Đại sứ Lê Lương Minh cho biết cuộc họp bàn thảo chương trình làm việc của Hội đồng trong tháng 1/2008. Trong cuộc họp này, Hội đồng Bảo an đã phân công các nước làm chủ tịch và phó chủ tịch các cơ quan thường trực Hội đồng Bảo an trong năm 2008.

Theo phân công chính thức của Hội đồng Bảo an, Việt Nam sẽ làm Chủ tịch Ủy ban về Xiêra Lêôn, Phó Chủ tịch Ủy ban về Libăng, CHDC Cônggô và Ủy ban Chống khủng bố.

Ủy ban về Xiêra Lêôn được thành lập theo Nghị quyết 1132 (năm 1997) của Hội đồng bảo an nhằm theo dõi việc thực hiện lệnh cấm vận vũ khí đối với mọi lực lượng phi chính phủ tại Xiêra Lêôn và lệnh cấm đi lại đối với các cựu lãnh đạo của lực lượng nổi dậy và tổ chức ''''Mặt trận thống nhất cách mạng'''' (RUF).

Ủy ban về Libăng thành lập theo Nghị quyết 1636 (năm 2005) nhằm thi hành cấm vận đi lại và phong tỏa tài sản đối với các cá nhân bị Ủy ban điều tra độc lập quốc tế hoặc Chính phủ Libăng đưa vào diện tình nghi gây ra vụ ám sát cựu Thủ tướng Libăng Rafik Hariri, hồi tháng 2/2005.

Ủy ban về CHDC Cônggô có nhiệm vụ giám sát việc thực thi lệnh cấm vận vũ khí đối với nước này theo Nghị quyết 1533 (năm 2004). Ủy ban chống khủng bố có nhiệm vụ triển khai các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an về chống khủng bố.

Theo quy chế làm việc của Hội đồng Bảo an, Chủ tịch Ủy ban sẽ chủ tọa các phiên họp kín của ủy ban và định kỳ báo cáo Hội đồng về công việc liên quan. Phó Chủ tịch sẽ phụ trách công việc của một tiểu ban và điều hành công việc của ủy ban khi Chủ tịch vắng mặt. Khi đảm nhiệm công việc điều hành hoạt động của các ủy ban, đại diện các nước hoạt động trên cương vị trung lập, chỉ bày tỏ lập trường, quan điểm của nước mình khi phát biểu với tư cách là đại diện quốc gia./.
admin
Theo TTCVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE