Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thủ tướng yêu cầu chăm lo tốt người dân vùng lũ
Cập nhật ngày: 07/10/2007 22:07 (GMT +7)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu tỉnh Ninh Bình tập trung chăm lo tốt đời sống nhân dân vùng bị mưa lũ, dứt khoát không để người dân phải sống trong cảnh "màn trời chiếu đất" và thiếu lương thực.

Ngày 7/10, trong khi kiểm tra việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 tại tỉnh Ninh Bình - một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề, ước tính khoảng 200 tỷ đồng - Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh huy động các lực lượng tập trung sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa đường giao thông, trường học để sớm đưa học sinh trở lại trường và ổn định cuộc sống cho nhân dân vùng lũ.

Tại đây, Thủ tướng đã đồng ý hỗ trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng 19 xã nằm trong vùng phân lũ, chậm lũ, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp đầu tư dự án xử lý đột xuất đê tả Hoàng Long với số vốn 50 tỷ đồng và một số dự án khác.

Trước đó, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các ngành và địa phương liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ lương thực, thuốc men không để người dân nào bị đói và tiếp tục các phương án đảm bảo an toàn các tuyến đê.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã có điện chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 5 và thăm hỏi các gia đình bị nạn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, mưa lớn kéo dài sau cơn bão số 5 đã gây ra trận lũ lớn nhất trong vòng 45 năm qua, tàn phá các tỉnh miền núi phía Bắc và Trung bộ. Tính đến 7h ngày 7/10, đã có 37 người chết và 24 người mất tích; gần 6000 ngôi nhà bị sập đổ, hơn 100.000 ha lúa và hoa màu bị ngập và hư hại.
TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE