Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thủ tướng ra công điện về phòng, chống lũ
Cập nhật ngày: 05/10/2007 11:58 (GMT +7)
Chiều 5/10, Thủ tướng Chính phủ đã ra công điện yêu cầu UBND các tỉnh: Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu và các địa phương khác triển khai ngay các phương án 4 tại chỗ để chống lũ.

Thủ tướng yêu cầu, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia hộ đê, đập; phối hợp cùng các tỉnh tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp về lũ lụt.

Ủy ban nhân dân các tỉnh: Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu và các địa phương khác triển khai ngay các phương án 4 tại chỗ để chống lũ; xem xét, quyết định việc tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn; đặc biệt là phải chủ động di dời dân tại các vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất, vùng ven sông, suối và các vùng hạ du của các hồ đập có nguy cơ không bảo đảm an toàn khi lũ lên cao;

Các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và các địa phương khác, cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5, cần chủ động triển khai các phương án chống lũ theo cấp báo động.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử ngay Tổ công tác vào công trình hồ chứa Cửa Đạt, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa có biện pháp khắc phục sự cố công trình, trước hết là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân vùng hạ du công trình này.

Các bộ, ngành có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp cần thiết để chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả do lũ gây ra.

Cũng trong ngày 5/10, trước tình hình lũ trên sông khu vực Bắc Trung Bộ, Bắc Bộ đang lên nhanh, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định trích 130 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2007 hỗ trợ 27 tỉnh kinh phí di dân khẩn cấp ra khỏi vùng lũ quét và sạt lở đất.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh quản lý, sử dụng số vốn được hỗ trợ đúng mục tiêu, đối tượng và theo đúng quy định hiện hành, chủ động bố trí nguồn ngân sách địa phương (kể cả từ nguồn dự phòng ngân sách địa phương năm 2007), các nguồn tài chính hợp pháp khác để thực hiện dự án nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và ổn định đời sống cho nhân dân.
VNN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE