Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều qua 1-7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda, cựu Tổng thống Bolivia Carlos Mesa và cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox, nhân dịp sang dự Diễn đàn toàn cầu về các nước có thị trường mới nổi, năm 2008 được tổ chức tại Hà Nội.

 

 Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, các cựu Tổng thống Bolivia và Mexico đánh giá cao những thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo, đồng thời mong muốn học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam trên lĩnh vực này.

 

Chủ tịch ADB đã thông báo về kết quả của diễn đàn, trong đó tập trung thảo luận về những vấn đề, thách thức mà các nền kinh tế mới nổi đang phải đối mặt và các giải pháp thích hợp giúp các nền kinh tế vượt qua những thách thức nhất là tình hình lạm phát cao như hiện nay.

 

Chủ tịch ADB bày tỏ ấn tượng với tám nhóm giải pháp mà Chính phủ Việt Nam đang tập trung triển khai và chia sẻ một số kinh nghiệm về phát triển thị trường tài chính tiền tệ...

 

Thủ tướng hoan nghênh Chủ tịch ADB, cựu Tổng thống Bolivia và Mexico tới Việt Nam tham dự Diễn đàn toàn cầu về các nước có thị trường mới nổi, năm 2008; cho rằng đây là cơ hội bổ ích để các nước cùng hiểu biết về tình hình kinh tế thế giới và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang suy giảm.

 

Thủ tướng cảm ơn ADB và các nhà tài trợ đã tổ chức diễn đàn hết sức thiết thực, đồng thời thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế xã hội của nước ta.

 

Thủ tướng cho rằng, nền kinh tế thế giới còn tiếp tục khó khăn, nhất là giá xăng dầu ngày càng tăng cao gây ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của người dân. Do vậy, sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước có nền kinh tế mới nổi có ý nghĩa quan trọng nhằm cùng nhau chia sẻ vượt qua khó khăn trước mắt, tạo đà phát triển bền vững trong những năm tới. 

admin
Theo Nhân dân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE