Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thái Nguyên đón Noel an lành
Cập nhật ngày: 24/12/2007 09:50 (GMT +7)

Hình ảnh ông già tuyết ngộ nghĩnh, cây thông Noel, đèn hoa và các món quà lưu niệm nho nhỏ, xinh xinh trong các khách sạn, cửa hàng dọc các tuyến phố trung tâm làm cho thành phố Thái Nguyên thêm sinh động. Lượng khách mua sắm nhiều hơn hầu hết là giới trẻ, khiến đường phố đông vui, nhộn nhịp.

Từ 20h, trên khắp các đường phố trung tâm T.P Thái Nguyên dẫn đến Nhà thờ chật kín người, dòng người đổ về Nhà thờ xem Thánh lễ chương trình ca nhạc đặc biệt mừng Chúa giáng sinh. Người theo đạo chờ đón giờ phút Chúa giáng sinh thiêng liêng. Người không theo đạo coi đây là một dịp hiểu biết thêm về các nghi lễ của nhà thờ hoặc đơn giản hơn là để tham gia không khí lễ hội. Vì thế nhiều người chọn dịp này để dạo phố, hòa mình vào không khí lễ hội, tặng quà lưu niệm cho người thân, bạn bè cùng lời chúc bình yên, hạnh phúc.

Lễ Giáng sinh những năm gần đây dường như không còn là của riêng người theo đạo mà trở thành lễ hội mang tính xã hội rất cao với ý nghĩa hướng thiện, thể hiện tình hữu ái, cầu chúc hoà bình. Đời sống giáo dân được nâng cao khiến cho công việc chuẩn bị đón Noel cũng trở nên chu đáo, trang trọng với tâm trạng phấn khởi hơn. Nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với hàng trăm bóng đèn mầu và hình ảnh máng cỏ, hang đá đắp nổi, các thiên thần. Dưới trời mưa lất phất, hàng nghìn người cả theo đạo và không theo đạo cùng hòa mình vào buổi Thánh lễ với không khí trang nghiêm, đầm ấm. Mỗi người đều tự cầu chúc cho gia đình, người thân và bạn bè một giáng sinh an lành và năm mới ấm no, hạnh phúc.

Tại đảo tròn trung tâm, rất nhiều bạn trẻ tập trung ở đây để chụp ảnh lưu niệm và ngắm dòng người đi chơi Noel khiến giao thông khu vực này đôi lúc tắc nghẽn.

Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo tuyệt đối. Tại khu vực gần nhà thờ và các tuyến đường nội thành, các đội tuần tra lưu động phối hợp với lực lượng công an phường, cảnh sát giao thông bám địa bàn, nắm tình hình phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các trường hợp gây rối trật tự.
Hoàng Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký không chấp nhận tất cả tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE