Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 7/1, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị lần thứ 5 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (khóa VI) với sự tham dự của gần 400 đại biểu đại diện MTTQ Việt Nam các cấp.

Những năm qua MTTQ Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, do MTTQ Việt Nam phát động thu được hơn 1.900 tỉ đồng, từ đó tạo điều kiện xóa hơn 430.000 ngôi nhà dột nát cho người nghèo...

Công tác xóa đói giảm nghèo tiếp tục đạt được kết quả nổi bật, đến nay có gần 4 triệu hộ nghèo và 1,7 triệu người có hoàn cảnh khó khăn đã tiếp cận được với nguồn vốn thuộc 10 chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho biết năm 2008 Chính phủ sẽ tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các chính sách cụ thể đối với các giai cấp, tầng lớp, dân tộc, tôn giáo; chú trọng chính sách đối với giai cấp nông dân, công nhân, trí thức, người cao tuổi, đồng bào định cư ở nước ngoài... Đặc biệt là chính sách đối với người nghèo trong phạm vi cả nước.

Từ nay đến 9/1, hội nghị cũng sẽ quyết định về thay đổi nhân sự chủ chốt trong đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Trước đó, tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 9 (khóa VI) Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý để ông Phạm Thế Duyệt thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VI vì tuổi đã cao, đồng thời giới thiệu ông Huỳnh Đảm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VI, lên thay.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, được giới thiệu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam thay ông Huỳnh Đảm.

NLĐ
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 29-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE