Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thực hiện Quyết định số 135 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4-9, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã trao 16 giấy miễn thị thực nhập cảnh cho 16 Việt kiều có gia đình và người thân ở TP Hồ Chí Minh.

Cầm trong tay tấm giấy miễn thị thực nhập cảnh nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa, bà con Việt kiều rất xúc động.

Ông Hoàng Quang Minh, Việt kiều ở Thụy Sĩ, một đạo diễn điện ảnh, tâm sự: Ðây quả thật là một quyết định đột phá trong cải cách hành chính của Nhà nước Việt Nam đối với Việt kiều. Trước đây, Việt kiều nào được cấp thị thực nhập cảnh trở về Tổ quốc là cảm thấy được ưu ái lắm rồi. Bây giờ được miễn thị thực, tôi cảm thấy mình được đối xử như người Việt Nam ở trong nước. Mấy năm gần đây, Việt kiều về nước rất nhiều, nay, sau khi có quyết định này, Việt kiều chắc chắn sẽ về thăm quê hương nhiều hơn. Vì thế, Nhà nước nên nghiên cứu, bổ sung một số chính sách mới cho phù hợp. Tôi xin kiến nghị nên kéo dài thêm thời hạn mỗi lần được ở lại Việt Nam. Bản thân tôi, tuy có vợ Việt Nam nhưng không thể ở Việt Nam lâu hơn ba tháng. Nếu muốn ở lại lâu hơn, tôi lại phải viện ra một lý do khác rất phiền phức.

Ông Nguyễn Minh Sang, Việt kiều ở Australia cho rằng, đây là một quyết định rất kịp thời, bởi lẽ hiện nay số Việt kiều có người thân như bố mẹ già, anh chị em, vợ con... ở Việt Nam rất nhiều. Mặt khác, một số Việt kiều lớn tuổi thường muốn về nước để tránh rét ở nước ngoài, vì thế thủ tục đi lại càng đơn giản càng thuận lợi cho bà con.

Tuy nhiên, ông cũng nêu lên vấn đề mà một số Việt kiều ở Australia và một số nước khác gặp phải để Nhà nước Việt Nam nghiên cứu tháo gỡ. Ðó là trường hợp những Việt kiều ra nước ngoài sinh sống từ nhỏ. Bây giờ lớn lên họ không có đủ cơ sở để chứng minh mình là người gốc Việt Nam. Hơn nữa họ cũng không thể nhớ gì để ghi vào tờ đơn xin miễn thị thực đâu là địa chỉ nơi họ sinh ra và lớn lên lúc còn nhỏ. Ông đề nghị, Quyết định 135 của Thủ tướng Chính phủ cần được phổ biến và hướng dẫn cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng để bà con Việt kiều biết cách làm thủ tục xin giấy miễn thị thực nhập cảnh. Là một Việt kiều có vợ ở Việt Nam, ông Sang muốn Nhà nước cho phép những người có giấy miễn thị thực nhập cảnh được ở lại Việt Nam mỗi lần ít nhất là một năm.

Ông Nguyễn Mạnh Phát, Việt kiều ở Pháp, cũng bày tỏ niềm vui được cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh vì đã giúp cho ông đỡ tốn thời gian và phiền phức trước khi về Việt Nam. Ông nêu nguyện vọng được kéo dài thời gian mỗi lần về Việt Nam lên sáu tháng hoặc một năm.
Báo ND
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE