Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khu di tích Bác Hồ đón Huân chương Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 19/09/2009 15:05 (GMT +7)
 Nhagrave; sagrave;n của Baacute;c Hồ-một trong những di tiacute;ch của Khu di tiacute;ch Hồ Chiacute; Minh tại Phủ Chủ tịch.
Nhagrave; sagrave;n của Baacute;c Hồ-một trong những di tiacute;ch của Khu di tiacute;ch Hồ Chiacute; Minh tại Phủ Chủ tịch.

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Khu di tích, ghi nhận những thành tích xuất sắc, công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động của Khu di tích vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

 

Phần thưởng cao quý này đồng thời khẳng định sự tồn tại, phát triển và ý nghĩa giáo dục tư tưởng sâu sắc của một di sản văn hóa vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Bác Hồ sống và làm việc trong 15 năm (12/1954 - 9/1969), cũng là nơi Người trút hơi thở cuối cùng.

 

Suốt 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động Khu di tích luôn nỗ lực gìn giữ, bảo tồn tốt nhất các hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và hoạt động của Bác.

 

Đồng thời, Khu di tích cũng phát huy hiệu quả nhất các hiện vật, tư liệu này để phục vụ các tầng lớp nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài và khách quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng, tìm hiểu và học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Từ năm 1969 đến nay, Khu di tích đã đón khoảng 50 triệu lượt người vào thăm. Khu di tích đã trở thành địa chỉ đỏ, được các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong cả nước chọn làm nơi tổ chức hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xếp hạng Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là Di tích quốc gia đặc biệt.

 

Phát biểu trước các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy, người lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa vĩ đại. Người đã dẫn dắt con thuyền Cách mạng Việt Nam, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vượt qua mọi sóng gió, thác ghềnh để cập bến vinh quang.

 

Đề cập đến cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang được triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Chủ tịch nước đề nghị “Mỗi người phải xây dựng kế hoạch, việc làm cụ thể để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Có như thế mới kế tục được sự nghiệp của Bác, đưa đất nước Việt Nam bước đến đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam”.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các cán bộ, nhân viên và người lao động làm việc tại Khu di tích trong việc tìm kiếm, nghiên cứu, gìn giữ, bảo tồn và giới thiệu những hiện vật, kỷ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là việc làm âm thầm, lặng lẽ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn, giúp du khách hiểu sâu sắc, khâm phục và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hiểu thêm về Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam.

 

Sự ngưỡng mộ của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh càng làm mỗi người dân thêm yêu Bác, yêu đất nước.

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng công lao của các cán bộ, nhân viên và người lao động ở Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, góp phần làm rạng rỡ thêm Bác, rạng rỡ thêm Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

thuha
Theo TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực từ 1/8. Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE