Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 22-7, Ban Tuyên giáo TW tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến thông báo nhanh kết luận Hội nghị Trung ương 7, khoá X và tình hình trong nước, quốc tế trong thời gian vừa qua.

Đây là lần đầu tiên Ban Tuyên giáo tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Gia Lai, Khánh Hòa, Huế, Nghệ An, Thái Nguyên, Điện Biên.

Buổi sáng, các đại biểu nghe đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo đã thông báo nhanh những kết quả của Hội nghị TW 7, khóa X; Định hướng công tác tư tưởng thời gian tới. Buổi chiều, lãnh đạo Bộ Ngoại giao báo cáo về tình hình Mỹ, kết quả chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; về nhiệm vụ Chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp Quốc của Việt Nam và tình hình sau một năm thực hiện “quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ”, phương hướng thời gian tới.

Hình thức tổ chức Hội nghị mới đã giảm được chi phí, tăng số lượng người nghe, giảm thời gian, tăng hiệu quả. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại Hội nghị lần này đã có 1.500 báo cáo viên của 64 tỉnh, thành cùng nghe nội dung này. Nếu so với hình thức tổ chức Hội nghị trước đây phải mất khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng để chuẩn bị tổ chức và triệu tập đại biểu thì nay chỉ trong 1 ngày, tất cả các cán bộ chủ chốt và báo cáo viên các tỉnh, thành phố đều được dự họp và nắm được nội dung. Tính khoảng cách về thời gian gần = 0 giữa Hà Nội và các điểm cầu. Về chi phí, theo ước tính sơ bộ, có thể tiết kiệm được khoảng 40% chi phí so với hình thức tổ chức trước kia.

Phóng viên đã phỏng vấn nhanh các đồng chí trong Ban tổ chức ở các điểm cầu Điện Biên, Nghệ An, Đà Nẵng và đều nhận được ý kiến chung là tất cả các đại biểu đều nhận được thông tin đầy đủ mặc dù lúc đầu giờ, do ảnh hưởng của thời tiết, đường truyền hơi bị trục trặc. Nhưng nhìn chung, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, 10 điểm cầu đều nghe rõ nội dung truyền đạt của đồng chí Phó trưởng ban Thường trực. Ở Điện Biên, Gia Lai, do điều kiện địa hình núi cao nên các đại biểu từ các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kom Tum… đã đến từ ngày hôm qua. Các điểm cầu khác điều kiện địa hình thuận lợi nên ngay từ sáng sớm, các đại biểu của các tình có thể đến dự Hội nghị vẫn kịp thời gian, không tốn kém cho chi phí ăn nghỉ như trước.

Thuận lợi cơ bản mà các đại biểu nhận thấy là có thể trao đổi thông tin 2 chiều giữa các điểm cầu ở các khu vực với điểm cầu ở Hà Nội. Các đại biểu của các tỉnh có những thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về các nội dung có thể hỏi trực tiếp để báo cáo viên ở Hà Nội trực tiếp giải đáp.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Ban Tuyên giáo tổ chức Hội nghị trực tuyến và cũng mở ra một cách thức mới trong công tác tuyên truyền miệng, rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian trong việc học tập và triển khai nghị quyết của Đảng.
(ĐCSVN)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Ngày 5-9-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 3506-CV/BTGTU gửi các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh về việc tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi trắc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE