Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ song phương với Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ song phương với Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Tiếp tục các hoạt động tại thành phố Niu Yoóc (Hoa Kỳ) nhân dịp tham dự khóa họp thường niên lần thứ 64 Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc gặp và tiếp xúc song phương với Thủ tướng Nhật Bản Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma, Tổng thống Áo Hai-xơ Phi-sơ, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U-gô Cha-vết, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) Hê-len Clác và Thủ tướng Anh Gô-đơn Brao.

 

Tại cuộc gặp Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng ngài Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma trên cương vị mới, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma và nội các mới, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ Đồng tình với những đánh giá của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma nhấn mạnh, Chính phủ mới của Nhật Bản rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam. Thủ tướng Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma cam kết Chính phủ mới của Nhật Bản sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế cũng như các lĩnh vực khác trong khuôn khổ đối tác chiến lược. Thủ tướng Y-u-ki-ô Ha-tô-y-a-ma cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Nhật Bản trở thành Ủy viên thường trực HĐBA LHQ.

 

Trong cuộc gặp Tổng thống Áo Hai-xơ Phi-sơ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị Áo ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên minh châu Âu (EU), cụ thể là ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA) với EU, thúc đẩy Ủy ban châu Âu (EC) sớm công nhận Việt Nam là nước đang phát triển có nền kinh tế thị trường.

 

Tổng thống Hai-xơ Phi-sơ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc khắc phục tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu, duy trì tốc độ tăng trưởng GDP khá, đồng thời đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

 

Tại cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U-gô Cha-vết, trong không khí thân tình, hai nhà lãnh đạo thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế của mỗi nước, tình hình khu vực và thế giới, cùng nhất trí tăng cường hợp tác, liên kết kinh tế Nam - Nam để nâng cao vai trò của các nước đang phát triển, nhất là trong việc khắc phục tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính thế giới.

 

Tiếp Tổng Giám đốc UNDP Hê-len Clác, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam sẽ đi đầu trong việc triển khai có hiệu quả sáng kiến "Một Liên hợp quốc", đề nghị UNDP tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế cũng như thực hiện các sáng kiến của LHQ.

 

Bà Hê-len Clác, đồng thời là Chủ tịch nhóm các tổ chức phát triển của LHQ, cam kết UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên con đường phát triển, tăng cường hợp tác giữa UNDP và ASEAN trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Anh Gô-đơn Brao tại HĐBA LHQ. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh. Thủ tướng Gô-đơn Brao đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước, cảm ơn sự hợp tác của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

 

Tối 24-9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự cuộc họp thường niên lần thứ năm của "Sáng kiến Toàn cầu Clin-tơn" (CGI). Đây là một diễn đàn quốc tế có uy tín, tập hợp được nhiều nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao của nhiều nước, lãnh đạo các tổ chức phi chính phủ, các quỹ từ thiện, các tập đoàn… CGI được thành lập vào tháng 9-2005 theo sáng kiến của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bin Clin-tơn.

 

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có cuộc gặp làm việc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

thuha
Theo Hanoimoi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực từ 1/8. Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE