Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hoàn tất cắm mốc biên giới Việt - Trung tại Lào Cai
Cập nhật ngày: 30/12/2007 08:23 (GMT +7)
Ngày 30/12, tại Lào Cai đã diễn ra lễ mừng công ghi nhận việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên thực địa giữa Việt Nam-Trung Quốc. Đây là sự kiện quan trọng, không chỉ với Lào Cai mà với toàn bộ công việc phân giới căm mốc, mở đường để sáu tỉnh biên giới còn lại sớm hoàn tất cắm mốc trong 2008 như thỏa thuận cấp cao hai nước.

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; đại diện các bộ, ngành liên quan của Trung ương, một số địa phương và đại diện chính quyền các tỉnh biên giới Trung Quốc giáp Lào Cai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nêu rõ: PGCM là một công tác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tỉnh biên giới của hai bên. Trong năm 2007, công tác này đã đạt được những tiến bộ rõ rệt. Việc Lào Cai, tỉnh đầu tiên trong 7 tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch PGCM trên thực địa với tỉnh Vân Nam là sự kiện đánh dấu bước tiến thực chất, thúc đẩy toàn bộ công tác PGCM trên toàn tuyến biên giới Việt – Trung, phấn đấu đưa đường biên giới trên bộ giữa hai nước thành đường biên giới hoà bình, hữu nghị và phát triển.

"Hiện tại Việt Nam mới hoàn thành 85-87% công việc cắm mốc biên giới. Khu vực tồn đọng, phần lớn là phức tạp, nhạy cảm tồn tại trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã ký thỏa thuận quan trọng để hoàn tất phân giới cắm mốc trong 2008.

Hai nhóm phân giới cắm mốc của Lai Châu sẽ hoàn thành công việc ngay sau sự kiện này; Hà Giang cũng đang hoàn tất. Và một hai tháng nữa thôi, Quảng Ninh cũng hoàn thành công việc cắm mốc biên giới trên bộ. Tôi tin rằng trong 2008 chúng ta sẽ hoàn thành toàn bộ việc cắm mốc trên toàn tuyến biên giới trên bộ Việt – Trung" - ông Vũ Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nói.

Hiệp ước 1999 mà Việt Nam ký với Trung Quốc dựa trên nguyên tắc của đường biên giới lịch sử, được xác định trên hai công ước Pháp – Thanh 1885 và 1897. Có thể nói, Hiệp ước 1999 đã phản ánh đầy đủ, trung thực và chính xác hai công ước nói trên.
admin
Theo VNN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sau hơn 25 năm gây dựng, T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng đến bất động sản, xuất nhập khẩu, logistics, thể thao, y tế......
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE