Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phiên họp 23 UBND tỉnh: Đề ra nhiều giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
Cập nhật ngày: 12/09/2018 15:19 (GMT +7)

Ngày 12-9, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 23 của UBND tỉnh.

Phiên họp nhằm thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, đề ra nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong tháng 9-2018 và cho ý kiến về một số nội dung báo cáo của UBND tỉnh trình xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Dự Phiên họp có đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong tháng 8 và 8 tháng qua, bên cạnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt khá, đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân chung của năm thì vẫn còn một số chỉ tiêu mặc dù tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng lại đạt thấp so với kế hoạch năm. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tính đến hết tháng 8 đạt khoảng 370 nghìn tỷ đồng, đạt trên 57% kế hoạch năm; giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt khoảng 16,13 tỷ USD, bằng 64,5% kế hoạch năm; dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng đạt 48.583 tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2017 (tăng thấp hơn so với cùng kỳ và toàn ngành), trong khi chỉ tiêu tăng trưởng đặt ra là 14% cho cả năm… Đối với các lĩnh vực xã hội, nội chính, cơ bản được thực hiện tốt, có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại Phiên họp, đại diện các sở, ngành liên quan đã trình bày các nội dung báo cáo: Kết quả triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; Hai năm thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng An toàn khu, vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2035; Kết quả 2 năm thực hiện “Xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2035”.

Phát biểu thảo luận tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm rõ những hạn chế, tồn tại; đồng thời, đề nghị UBND bổ sung thêm một số nội dung vào phần nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở cấp cơ sở.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương bám sát và tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả chương trình hành động năm của địa phương, ngành và của tỉnh; nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp khả thi, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm; nâng cao trách nhiệm trong quản lý thu, chi ngân sách, tránh thất thu, lạm thu; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản và tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ đối với các dự án đã có văn bản hủy bỏ chấp thuận chủ trương đầu tư và những dự án đã có chủ trương thu hồi dự án, để sớm thu hút các nhà đầu tư mới có đủ điều kiện để tham gia; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các cam kết trong Biên bản ghi nhớ đầu tư giữa UBND tỉnh và các nhà đầu tư tại Hội nghị Xúc tiế đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và các nhà đầu tư tiếp tục cam kết sau Hội nghị...

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-30oC
  • Khu vực phía Tây 22-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-30oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE