Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tại Hội nghị, Cục Kỹ thuật Hải quân ký kết công tác phối hợp TTBĐ năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 4 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Kan và Lạng Sơn.
Tại Hội nghị, Cục Kỹ thuật Hải quân ký kết công tác phối hợp TTBĐ năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 4 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Kan và Lạng Sơn.

Sáng 1-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018 (TTBĐ).

Dự Hội nghị có Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Kạn, Lạng Sơn; thủ trưởng và các đại biểu cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Hải quân, Cục Kỹ thuật Hải quân; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các cơ quan báo chí trên địa bàn; đại diện ban tuyên giáo, tuyên huấn của các đảng bộ trực thuộc.

Đại tá Phạm Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân và đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu chào mừng các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn đã thông tin những thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, công tác thu hút đầu tư của tỉnh. Về công tác phối hợp TTBĐ, những năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của tỉnh, ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc và đội ngũ báo cáo viên chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát huy thế mạnh của các phương tiện thông tin đại chúng và ưu thế công tác tuyên truyền miệng để định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo phong trào sâu rộng hướng về biển, đảo quê hương bằng những việc làm thiết thực…

Theo đánh giá của Cục Kỹ thuật Hải quân, năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân và Tỉnh uỷ các địa phương, Cục Kỹ thuật và ban tuyên giáo các tỉnh đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm là cơ quan trung tâm phối hợp, hiệp đồng, tham mưu, giúp cấp ủy Đảng trong xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch TTBĐ một cách toàn diện, sát với tình hình, nhiệm vụ, có chất lượng và hiệu quả ngày càng cao.

Trong năm 2018, các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hội nghị, tập huấn chuyên đề về biển, đảo cho gần 5.000  lượt cán bộ, đảng viên, sinh viên, cán bộ đoàn và báo cáo viên các cấp (tăng 2 buổi và 360 lượt người so với năm 2017).

Các cơ quan báo, đài của các tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng bài viết, hình ảnh về biển, đảo, đã phát sóng, đưa tin hơn 1.625 tin, bài, phóng sự, ký sự truyền hình, hình ảnh tuyên truyền về biển, đảo (tăng 200 tin, bài so với năm 2017).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bổ sung vào báo cáo và đề nghị Cục Kỹ thuật Hải quân tăng cường công tác giao ban, kịp thời cung cấp thông tin cho các địa phương để tuyên truyền đến đông đảo nhân dân; tiếp tục cử báo cáo viên của Quân chủng Hải quân đến các địa phương để làm nhiệm vụ tuyên truyền...

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp TTBĐ năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện đã đánh giá công tác phối hợp TTBĐ giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và các tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đến nay, Quân chủng Hải quân đã ký kết phối hợp TTBĐ với 15 cơ quan Trung ương và 58 tỉnh, thành. Đồng chí cũng thông tin về tình hình hình biển, đảo hiện nay, dự báo thời gian tới.

Để công tác phối hợp TTBĐ tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo về hình thức tuyên truyền đến các đối tượng. Tập trung làm rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng trong Nghị quyết  số 36, Trung ương 8 (Khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045”; cơ sở pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đa dạng hóa các hình thức TTBĐ của đội ngũ báo cáo viên, các cơ quan báo chí… nhằm giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, tình yêu biển, đảo, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ngày một lan tỏa rộng hơn, sâu đậm hơn, kết thành sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Cục Kỹ thuật Hải quân đã ký kết công tác phối hợp TTBĐ năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 4 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Kan và Lạng Sơn.

Nhân dịp này, đã có 5 tập thể và 5 cá nhân được Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen vì có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp TTBĐ năm 2018.

Thúy Hằng - Trường Sơn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE