Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công nhận Bình Sơn là xã An toàn khu
Cập nhật ngày: 07/09/2019 15:10 (GMT +7)
 Xã Bình Sơn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã ATK của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.
Xã Bình Sơn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã ATK của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Sáng 7-9, UBND xã Bình Sơn (T.P Sông Công) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày chuyển giao về T.P Sông Công và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã An toàn khu (ATK). Dự buổi Lễ có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, mảnh đất Bình Sơn là nơi che chở nhiều cơ quan, đơn vị quân đội. Đây là nơi Xứ ủy Bắc kỳ trực tiếp chỉ đạo xây dựng khu an toàn, mở lớp huấn luyện cán bộ, xây dựng phong trào cách mạng trở thành trung tâm căn cứ địa của phía Tây huyện Đồng Hỷ và tỉnh lỵ Thái Nguyên. Cũng tại nơi này, Đình Bá Vân được chọn làm địa điểm đặt hòm thư bí mật, nhận và gửi những chỉ thị, tài liệu, báo cáo… quan trọng. Nhiều cơ quan, đơn vị như: văn phòng Cục Quân giới, Văn phòng Cục Quân y, Trạm Quân y… cũng được đặt tại Bình Sơn để trang bị vũ khí cho chiến trường và chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong vùng. Sau nhiều lần sáp nhập và chia tách về huyện Đồng Hỷ và Phổ Yên, ngày 10-4-1999, thực hiện Nghị định số 18 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính, xã Bình Sơn được chuyển giao về T.X Sông Công (nay là T.P Sông Công) quản lý. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay kinh tế của xã luôn đạt tăng trưởng khá; thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước; kết cấu hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ; các trường học, trạm y tế đều đạt chuẩn Quốc gia; đời sống nhân dân được cải thiện và ngày càng nâng cao…

Với những ý nghĩa lịch sử và sự cố gắng, nỗ lực của nhân dân, cán bộ trong xã, xã Bình Sơn đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã ATK của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (ảnh); UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong 20 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn 1999-2019; Thành ủy, HĐND, UBND T.P Sông Công tặng bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân qua 20 năm đoàn kết, phấn đấu, xây dựng và phát triển (15/9/1999-15/9/2019).

 

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE