Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chưa quyết định phương án nào
Cập nhật ngày: 01/07/2008 14:31 (GMT +7)

Đó là một trong những kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại ngày làm việc thứ hai, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 13, diễn ra hôm 2-7.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Vượng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

 

Đã có 34 ý kiến đóng góp vào các báo cáo, đề án trình tại hội nghị. Nhìn chung các ý kiến đều nhất trí với báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2008. Nhiều ý kiến cho rằng báo cáo đã tập trung làm rõ được kết quả, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, yếu kém. Tuy nhiên, cần làm rõ một số đặc điểm như: Bổ sung thêm nguyên nhân đạt được các thành tích, nêu rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Bổ sung thêm vào phần hạn chế, yếu kém là tình trạng khiếu kiện đông người liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp... Về giải pháp trong 6 tháng cuối năm cần bổ sung thêm vấn đề: Thực hiện cải cách hành chính cần gắn liền với việc tin học hóa công tác quản lý Nhà nước. Cần nghiên cứu có cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong việc xét tuyển viên chức ngành giáo dục, y tế. Chỉ đạo tổng kết một cách toàn diện các vấn đề về nông nghiệp nông thôn để kết hợp cùng các chính sách của TW đề ra được các giải pháp thực hiện sát với điều kiện phát triển nông nghiệp địa phương.

 

Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản bổ sung thêm nguyên nhân yếu kém là do còn bất cập chưa đồng bộ giữa việc quản lý tài nguyên khoáng sản, rừng và đất có rừng với quản lý đất đai nói chung. Việc quản lý tài nguyên khoáng sản mới chỉ tập trung vào việc bắt các đối tượng vận chuyển trái phép, còn đầu nậu buôn bán khoáng sản trái phép chưa được triệt phá.

 

Về tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm một số ý kiến cho rằng cần rà soát các dự án, công trình để xác định các dự án quan trọng trước mắt để tập trung nguồn lực hoàn thành đúng tiến độ, tránh dàn trải. Cần thiết phải củng cố ngay đội ngũ cán bộ làm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Cần xây dựng khu tái định cư trước khi thực hiện giải phóng mặt bằng để đảm bảo ổn định đời sống cho người dân.

 

Về báo cáo quy hoạch xây dựng, đa số các ý kiến nhất trí chủ trương nghiên cứu quy hoạch xây dựng. Quy hoạch xây dựng phải đảm bảo chất lượng quy hoạch, chất lượng quản lý quy hoạch và các điều kiện để thực hiện quy hoạch. Hiện nay, tỉnh không chỉ yếu kém về công tác quy hoạch xây dựng mà cả quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch các ngành.

 

Về quy hoạch khu trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh, đa số ý kiến nhất trí cần thiết phải làm cho những năm tiếp theo. Đề nghị UBND tỉnh cần nghiên cứu kỹ để xây dựng các phương án, tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, trưng cầu ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhân dân để tạo sự đồng thuận cao...

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vượng nhấn mạnh: Về đề án xây dựng khu chính trị - hành chính mới của tỉnh tại hội nghị này chưa đủ cơ sở để quyết định phương án nào. Trong tương lai vấn đề này là rất cần thiết nhưng cách phân tích của Ngành Xây dựng trong Đề án này chưa thuyết phục. Đồng ý về mặt chủ trương giao cho Ban cán sự UBND tỉnh nghiên cứu kỹ quy hoạch, tranh thủ ý kiến của các nhà khoa học, các vị lão thành cách mạng, cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và tổ chức các hội thảo khoa học để phân tích kỹ đặc điểm địa lý, các sở cứ xây dựng Đề án trên cơ sở tôn trọng vấn đề lịch sử, văn hóa truyền thống...

 

Về công tác quy hoạch xây dựng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần chú ý tới chất lượng, vấn đề quản lý quy hoạch và các điều kiện thực hiện quy hoạch. Trước mắt tập trung quy hoạch T.P Thái Nguyên, T.X Sông Công, huyện Phổ Yên và các khu công nghiệp để thu hút đầu tư.

 

Về đội ngũ cán bộ làm ở bộ phận đền bù giải phóng mặt bằng, đồng chí Nguyễn Văn Vượng cho rằng: Để thực hiện được mục tiêu năm cải cách hành chính thu hút đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng cho việc đẩy nhanh các dự án, công trình trọng điểm, cũng như kêu gọi các nhà đầu tư vào tỉnh thì đội ngũ cán bộ làm ở đây phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, do vậy các sở, ngành liên quan cần luân chuyển những cán bộ làm được việc cho bộ phận này. Nhất trí với đề nghị đưa dự án đầu tư xây dựng ĐH Thái Nguyên vào công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tăng cường sự phối hợp của 2 bên trong đẩy nhanh tiến độ dự án.

 

Nhiệm vụ trước mắt cần nỗ lực cao trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để cuối năm nay bàn giao mặt bằng xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về sơ kết giữa nhiệm kỳ Nghị quyết X của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở cần tiến hành sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ, trên cơ sở bổ sung thêm những nhiệm vụ, giải pháp mới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết đã đề ra.

 

Các nội dung của Hội nghị lần này có tầm quan trọng cả trước mắt và lâu dài, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư các Đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các cấp, ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đặc biệt tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2008.

Thuý Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công an thành phố Thái Nguyên đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ việc có dấu hiệu “Vận chuyển hàng cấm” xảy ra ngày 19/1/2020 tại tổ 1, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh xác định Trịnh Văn Quyến,...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE