Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các CLB bóng đá châu Âu thiệt hại 4 tỷ euro do COVID-19
Cập nhật ngày: 10/07/2020 17:27 (GMT +7)
 Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA), kiêm Chủ tịch CLB Juventus phát biểu trong một buổi họp báo cuối 2019. (Ảnh: Juventus)
Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA), kiêm Chủ tịch CLB Juventus phát biểu trong một buổi họp báo cuối 2019. (Ảnh: Juventus)

Theo báo cáo của ECA, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ước tính sẽ gây thiệt hại khoảng 4 tỷ euro đối với doanh thu của các CLB bóng đá hàng đầu châu Âu.

Giám đốc điều hành ECA Charlie Marshall nhận định: “Các CLB ở châu Âu đã bị tổn thất tài chính nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Như mọi người có thể thấy, đó như một cơn sốc đối với giới thể thao toàn thế giới, kể cả khi phần lớn các giải đấu đã diễn ra trở lại. Các tổn thất tài chính sẽ ảnh hưởng sang tới mùa giải sau, và chúng ta cần có các biện pháp hỗ trợ để ngành công nghiệp bóng đá được phát triển bền vững và lâu dài”.

Nghiên cứu của ECA cho biết, tổng doanh thu của các CLB sẽ giảm từ mức ước tính 22 tỷ euro xuống còn 20,4 tỷ trong mùa này, và từ 23,1 tỷ euro xuống còn 20,7 tỷ vào năm 2020/21. Những con số này không bao gồm thu nhập từ việc chuyển nhượng cầu thủ.

Vào tháng 3, bóng đá châu Âu đã dừng thi đấu hoàn toàn do bối cảnh dịch leo thang. Mặc dù nhiều giải đấu đã khởi động lại vào tháng trước, các trận đấu hầu hết đều không có khán giả. Một nghiên cứu gần đây của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho thấy 30 CLB đã thiệt hại khoảng một nửa doanh thu so với hằng năm.

Ông Marshall cho rằng thời gian chuyển nhượng sắp tới sẽ cho chúng ta thấy rõ tình trạng tài chính của các CLB. Tuy nhiên, ông lưu ý các CLB nên lấy đây là cơ hội để tạo dựng một tương lai bền vững hơn cho các đội bóng nói riêng, và các mùa giải nói chung.

“Đây là điều tối quan trọng bởi chúng ta vẫn đang sống trong thời kỳ COVID-19. Và có một điều chắc chắn rằng, chúng ta cần phải nhận thức được rằng sự linh hoạt và chuẩn bị cho các tình huống khó lường là một phần của tương lai”, ông nhấn mạnh.


Theo NDĐT/ Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Phòng PC08, PC06, PK02 - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 211 phương tiện các loại (gồm 188 xe mô tô và 23 xe ô tô) vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở...
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE