Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Công an xã Bình Thuận Phối hợp với tổ công tác Công an huyện Đại Từ bắt giữ trên 453kg pháo các loại trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm.
Công an xã Bình Thuận Phối hợp với tổ công tác Công an huyện Đại Từ bắt giữ trên 453kg pháo các loại trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm.

Thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian gần đây, xã Bình Thuận đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Xã Bình Thuận nằm ở trung tâm huyện Đại Từ, có 19 xóm, 1.996 hộ với trên 6.000 nhân khẩu. Đây được xem là địa bàn khá “nóng” của huyện Đại Từ về tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo do một số người dân có thói quen sở hữu súng săn và đi săn bắn. Một bộ phận người dân còn suy nghĩ đốt pháo để thể hiện sự may mắn, thịnh vượng trong các dịp lễ, Tết... Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong đảm bảo an ninh trật tự, những năm gần đây, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Bình Thuận đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức quán triệt các văn bản, quy định của Nhà nước đối với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tổ chức tổng kiểm tra tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ở lĩnh vực này. 

Để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, công tác tuyên truyền được địa phương đặt lên trước nhất. Đồng chí Lê Quang Tân, Chủ tịch UBND xã cho biết: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân vẫn là biện pháp hữu hiệu.

Vì vậy xã đặc biệt chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền. Theo đó, ngoài tuyên truyền qua các cuộc họp dân, các hội đoàn thể, xã đã tranh thủ sự tham gia của những người có uy tín, cán bộ xóm, công an viên phụ trách địa bàn… Bởi đây là những người thông hiểu địa bàn và nắm bắt được tình hình từng gia đình, từ đó vận động nhân dân giao nộp vũ khí. Việc tuyên truyền tập trung vào nam giới, đặc biệt là thanh niên, bởi đây là những đối tượng dễ vi phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ. Xã đã bố trí các điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để nhân dân tự giác đến giao nộp. 

Cùng với đó, xã đã tổ chức cho các hộ dân trên địa bàn ký cam kết không vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Năm 2019, có 1.898 hộ tham gia ký kết, bằng 95% (số hộ không ký cam kết là do đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương). Đồng thời, vận động bà con tham gia tố giác người tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Để công tác đấu tranh được thực hiện chặt chẽ, xã đã thành lập 19 tổ cơ động, có nhiệm vụ kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hộ dân, hộ kinh doanh, các đối tượng vi phạm. Đồng thời, tổ chức rà soát lập danh sách những gia đình, cá nhân có biểu hiện nghi vấn buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép để mời lên trụ sở Công an xã làm việc và thực hiện các biện pháp răn đe, giáo dục, tuyên truyền, vận động và yêu cầu ký cam kết. Nhờ đó, lực lượng Công an xã đã kịp thời ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các trường hợp vi phạm về tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thượng úy Ninh Văn Nghiêm, Trưởng Công an xã Bình Thuận cho biết: Công an xã tiếp tục tăng cường, trao đổi thông tin với Công an huyện, các cơ quan, đoàn thể nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn để ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Phòng PC08, PC06, PK02 - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 211 phương tiện các loại (gồm 188 xe mô tô và 23 xe ô tô) vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở...
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE