Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cảnh giác với nạn trộm cắp hoa lan
Cập nhật ngày: 03/07/2019 09:32 (GMT +7)
 Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) chăm sóc vườn cây cảnh còn lại sau vụ mất cắp.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) chăm sóc vườn cây cảnh còn lại sau vụ mất cắp.

Thời gian gần đây, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện khá nhiều vụ trộm cắp hoa, cây cảnh, trong đó chủ yếu là hoa phong lan.

Đơn cử, vừa qua, gia đình bà Vũ Kiều Hạnh, tổ 2, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) bị kẻ gian đột nhập vào vườn nhà lấy đi 4 giò lan Phi Điệp và Hạc Vỹ. Giò lan Phi Điệp có giá khoảng 600 nghìn đồng/nhánh dài (mỗi giò khoảng trên dưới 10 nhánh). Bà Hạnh cho biết: Hôm trước tôi vẫn chăm sóc các giò lan, sáng sớm hôm sau ngủ dậy một số giò lan treo phía trước nhà đã bị mất trong khi cửa cổng vẫn khóa.

Cũng bị kẻ gian lấy trộm nhiều giò phong lan Phi Điệp đang độ nở hoa, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, ở xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) ước tính giá trị tài sản bị mất khoảng 10 triệu đồng. Chị  Hà cho biết: Vườn nhà tôi nằm ngay sát mặt đường, hoa phong lan thường được treo trên các thân cây hoặc gắn vào các giá thể bằng gỗ đặt trong sân vườn nên rất dễ quan sát. Trước đó có một nhóm người lạ đến hỏi mua hoa nhưng mẹ tôi từ chối, vài hôm sau thì nhà tôi bị mất hoa.

Điểm chung của các vụ mất cắp đó là kẻ gian thường lợi dụng đêm khuya hay giữa trưa ít người qua lại, trèo rào vào lấy trộm. Các loại lan bị lấy cắp thường là các giống lan quý, có giá từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng mỗi nhánh. 

Nhằm hạn chế việc mất trộm hoa có giá trị cao, người trồng hoa cần nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có hành vi khả nghi nên có biện pháp đề phòng, báo ngay cho lực lượng chức năng để sớm có biện pháp xử lý. 

Nguyễn Lê
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE