Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tết sớm nơi đảo xa
Cập nhật ngày: 16/01/2020 14:56 (GMT +7) | Lượt xem : 10814

Còn gần 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng không khí đón xuân đã ngập tràn trên các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Giữa ngàn trùng khơi đầy sóng và gió, Tết đến sớm hơn với vị mặn mòi của biển cả, của tình quân dân thắm thiết và hương vị bánh chưng, kẹo, mứt, hoa đào… gửi đến từ hậu phương. Tết với những người lính đảo luôn rất đặc biệt, với các anh, đón Tết ở đơn vị vừa là nhiệm vụ nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào của người lính đảo.


Lá dong, gạo nếp, đỗ xanh đưa ra từ đất liền được các chiến sĩ khéo kéo gói thành những chiếc bánh chưng vuông vắn.

Mâm ngũ quả được bày biện khéo léo.

Chiến sĩ Trạm Ra đa 495, Tiểu đoàn 151 (vùng 1 Hải quân) chuẩn bị bữa cơm tất niên sớm tại đơn vị.

Ngoài giờ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo dành nhiều thời gian chăm sóc vườn rau xanh phục vụ bữa ăn. Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ  chăm sóc vườn rau xanh ở Trạm Ra đa 495.

Những trang báo “vượt sóng” mang thông tin từ đất liền gửi tới đảo xa, giúp các chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Hoài Anh
Các phóng sự ảnh khác:
Nhộn nhịp xuân về (22/01/2020 08:30)
Chào năm học mới (05/09/2019 14:22)
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE