Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chuyển quà lên nhà giàn - Nghĩa tình vượt sóng to, biển lớn
Cập nhật ngày: 13/01/2019 12:42 (GMT +7) | Lượt xem : 6332

Vẫn biết làm nhiệm vụ ngoài biển, đảo là gian khổ, nhưng khi đến được tận nơi, chúng tôi mới thật sự thấu hiểu nỗi vất vả, nhọc nhằn của các cán bộ, chiến sĩ hải quân khi làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Nhiều phóng viên báo chí tham gia chuyến công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công tác ở vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2019, đã không cầm được nước mắt khi lần đầu tiên được chứng kiến những gói quà, những nhu yếu phẩm từ đất liền gửi đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn bằng cách buộc dây thừng, thả xuống biển rồi vớt lên. Cảm xúc thương mến, quý trọng, nể phục đan xen dâng trào trong trái tim mỗi chúng tôi, khi Đoàn công tác chỉ có thể chúc Tết và hát tặng cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn thông qua bộ đàm, bởi thời tiết xấu, sóng biển lớn khiến chúng tôi không thể lên được 4/5 nhà giàn.


Các thủy thủ Đoàn lựa hướng tàu để đón những chiếc dây được thả từ nhà giàn xuống.

Các nhu yếu phẩm và quà Tết được bọc lại cẩn thận trước khi thả xuống biển.

Các gói quà Tết và nhu yếu phẩm được buộc chặt vào dây thừng để kéo chuyển lên nhà giàn.

Nhà giàn DK1/10 (Bãi cạn Cà Mau).

Các thành viên trong Đoàn nỗ lực để lên được Nhà giàn DK1/10 (Bãi cạn Cà Mau)

Các thành viên lên, xuống nhà giàn bằng đu dây.

Các thành viên trong Đoàn công tác đứng bên mạn tàu để chúc Tết và hát tặng cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn qua bộ đàm. Những tiếng đáp lại lẫn trong tiếng gió “Chúng tôi mong Đoàn nhiều ngày nay lắm rồi, mà sóng to quá không được đón Đoàn lên” khiến nhiều người xúc động.

Các thành viên Đoàn công tác tạm biệt cán bộ, chiến sĩ nhà giàn để tiếp tục chuyến hành trình.

Mạnh Hùng
Các phóng sự ảnh khác:
Trẻ em như búp trên cành (31/05/2020 10:15)
Gặp lại cánh đồng (19/04/2020 10:29)
Nhịp sống Khuôn Ngục (10/04/2020 16:08)
Nhộn nhịp xuân về (22/01/2020 08:30)
Tết sớm nơi đảo xa (16/01/2020 14:56)
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE