Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một số sự kiện trong ngày 22 tháng 8:

* Ngày 22-8-1944, Ban cán sự ATK2 và cơ sở cách mạng tại tây nam Đồng Hỷ (cũ) và Kha Sơn (Phú Bình) đã tổ chức thành công cuộc vượt ngục, đưa 8 đồng chí ở trại giam (còn gọi là “Căng”), Bá Vân ra chiến khu hoạt động. Từ tháng 6/1940, Thực dân Pháp đã xây dựng trại giam này, để giam giữ những chiến sĩ cách mạng bị chúng bắt trong những ngày đấu tranh cách mạng. Sau đó, trại giam này, tiếp tục được thực dân Pháp duy trì đến tháng 10/1944. Trong thời gian này, thực dân Pháp đã đưa về đây giam giữ khoảng 200 tù nhân, hầu hết là những chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước là con em của nhiều miền quê khác nhau. Mặc dù, bị tra tấn giam cầm hết sức hà khắc nhưng các chiến sĩ cách mạng vẫn một lòng tin theo Đảng, tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Chi bộ Đảng ở Căng (Bá Vân) được thành lập và từng bước trưởng thành, liên lạc với Xứ uỷ Bắc Kỳ để tiếp tục hoạt động, thực hiện sứ mệnh lịch sử thiêng liêng, cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.


* Được thắng lợi của khởi nghĩa giành chính quyền thành công ở Hà Nội (19-8) cổ vũ, nhân dân địa phương hǎng hái vùng lên với khí thế cách mạng sục sôi.

Tại thị xã Cao Bằng, tối 22-8-1945 một đơn vị quân giải phóng tiến vào thị xã phối hợp với các lực lượng quần chúng buộc Nhật giao nộp vũ khí, giải tán chính quyền tay sai và thành lập Uỷ ban nhân dân lâm thời. Tại thị xã Hưng Yên, trước sự ngoan cố của bọn ngụy quyền, lực lượng quần chúng đã biểu tình thị uy khiến bộ máy chính quyền tan rã và lập nên chính quyền cách mạng ngày 22-8-1945. Cũng trong ngày 22-8 nhân dân các tỉnh lỵ khác như Kiến An, Tân An đã nổi dậy giành chính quyền về tay cách mạng.


* Ngày 22-8-1976 lần đầu tiên trạm tự động Luxna 24 của Liên Xô (cũ) đã lấy được một số mẫu đất từ mặt trǎng về trái đất. Những mẫu đất đá này cho phép các nhà khoa học nghiên cứu nhằm phát triển khoa học cơ bản và ứng dụng các ngành kinh tế.


Ngày 22-8-1990, Quốc hội Cộng hoà Dân chủ Đức thông qua quyết định: Cộng hoà dân chủ Đức sáp nhập Cộng hoà Liên bang Đức vào ngày 3-10-1990.

Tìm kiếm sự kiện khác: Chọn ngày:   Chọn tháng:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-36oC
  • Khu vực phía Tây 25-36oC
  • Khu vực phía Nam 26-36oC
  • Khu vực phía Đông 25-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Khởi nghĩa Thái Nguyên (30/8/1917 - 30/8/2017), Báo Thái Nguyên điện tử đăng tải tài liệu “Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên 1917” do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên biên tập để phục vụ tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ,...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T8/2017

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP. Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”. Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các 136 nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN (được lựa...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE